CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI P.MONTESSORI

P.Montessori là chuỗi trường mầm non được xây dựng và ứng dụng theo phương pháp giáo dục Montessori, giúp trẻ phát triển hài hòa cả thể lực, trí tuệ và khả năng tư duy thuyết trình. Phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn và thế mạnh của mỗi bé.

A- CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO MONTESSORI CHUẨN QUỐC TẾ

Chương trình Montessori cơ bản Chương trình Montessori chất lượng cao Chương trình Montessori song ngữ
Chương trình: Montessori hàng ngày, một tuần hai buổi Tiếng Anh với GVNN và ba buổi với GVVN Chương trình: Montessori và Tiếng Anh hàng ngày với GVNN,giờ nghe thẩm thấu tiếng Anh qua các bài hát, toán tư duy finger math… Chương trình: sử dụng song song tiếng Anh và tiếng Việt. Tiếng Anh bản quyền Grapeseed trực tiếp giảng dạy bởi GVNN
Ngôn ngữ giảng dạy:

Tiếng Việt, tiếng Anh

Ngôn ngữ giảng dạy:

Tiếng Việt và tiếng Anh

Ngôn ngữ giảng dạy:

Tiếng Anh và tiếng Việt

Chương trình:

 Phương pháp Montessori: lấy khả năng tự học là nền tảng cơ sở, chú trọng vào việc khai thác khả năng, tiềm năng sẵn có của mỗi trẻ. Trẻ bắt đầu trải nghiệm thế giới thông qua các giác quan tại các góc học tập: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ và văn hóa khoa học.

– Phương pháp sử dụng bản đồ tư duy mindmap: phương pháp được đưa ra như là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não.Đây là một trong những phương pháp giúp trẻ ghi nhớ nhanh bài học. Với tính chất sinh động giàu hình ảnh, màu sắc “Bản đồ tư duy” giúp giúp việc học trở nên hiệu quả và thu vị hơn. Thông qua bản đồ tư duy, trẻ phát triển khả năng thuyết trình và làm chủ vấn đề của trẻ.

– Chương trình tiếng Anh: được xây dựng gắn liền với chương trình giáo dục xuyên suốt của nhà trường, trẻ được thẩm thấu tiếng Anh qua các bài hát, trò chơi cùng hình ảnh sinh động được khai thác qua mỗi chủ đề. Đặc biết chương trình tiếng Anh bàn quyền Grapeseed chú trọng phát triển kỹ năng giao tiếp, giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên, từ đó hình thành sự tự tin cùng khả năng sử dụng ngôn ngữ trôi chảy, thành thạo. Điểm độc đáo của chương trình là duy trì phương pháp học vui vẻ và lôi cuốn, do đó mang lại hiệu quả lâu dài trong chặng đường học tiếng Anh của trẻ.

B- CÁC HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI & SỰ KIỆN TRẢI NGHIỆM TRONG NĂM

Các chuyến đi tham quan dã ngoại, sự kiện trải nghiệm trong năm của trẻ sẽ được tổ chức nhiều lần trong năm học, thông thường môt lần/ tháng nếu thời tiết và điều kiện phù hợp. Địa điểm tham quan dã ngoại và hình thức tổ chức sự kiện sẽ dựa theo chủ đề chủ điểm trong tháng phù hợp với nội dung học tập của trẻ. Phụ huynh sẽ được thông báo về địa điểm trước mỗi chuyến dã ngoại hay sự kiện của nhà trường.

1- Các sự kiện trong năm

  • Ngày hội 0 đồng
  • Mừng quốc tế thiếu nhi
  • Ngày hội Thể thao
  • Lễ hội trung thu
  • Lễ hội Halloween
  • Tết cổ truyền
  • Hội chợ xuân…

2- Các hoạt động thể chất và vui chơi

  • Được tổ chức hàng ngày, hàng tuần bao gồm các hoạt động vui chơi, chăm sóc môi trường, các bài tập vận động và trò chơi sáng tạo được thiết kế phù hợp với sự phát triển thể chất, tâm sinh lý của từng lứa tuổi. Đây là sân chơi giúp trẻ rèn luyện thể lực, trau dồi trí lực, tình yêu thiên nhiên, đồng thời gắn kết tinh thần đồng đội giữa các thành viên trong đội nhóm.