Hoạt Động Trải Nghiệm Làng Lụa Vạn Phúc

🚘Làng lụa Vạn Phúc (hay còn có tên khác là làng lụa Hà Đông) thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông là một trong những điểm du lịch văn hóa nổi tiếng ở Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng khắp cõi xưa nay về lụa – sản phẩm thủ công tinh xảo nhất xứ Đông Dương, điểm xuyết tinh hoa văn hóa của người Việt Nam. Đến nay, Làng lụa Vạn Phúc vẫn giữ trong mình những nét cổ xưa của một làng quê Việt như cây đa, giếng nước, mái đình… và trên hết là chất lượng sản phẩm lụa trường tồn cùng thời gian.
🚘Với mong muốn cùng P.Mon tìm về những nét đẹp xưa cũ của dân tộc và hiểu thêm về những làng nghề truyền thống ở Việt Nam, Trường Mầm non P.Montessori Hà Đông đã lựa chọn Làng lụa Vạn Phúc làm điểm đến trong chuyến dã ngoại tháng 11 của các bạn nhỏ.
Trong chuyến đi lần này, các bạn nhỏ đã được khám phá con phố Lụa với những ô đủ màu sắc, tham quan xưởng dệt và nơi trưng bày các sản phẩm bằng lụa nằm trong khuôn viên thoáng mát, ngập tràn cây xanh. Ngoài ra, các con còn được nghe giới thiệu về những chú sâu tằm và vòng đời của chúng qua lời kể gần gũi của cô hướng dẫn. Để rồi mỗi bạn đều hiểu thêm về loài vật này: Tuy là sâu nhưng những chú sâu tằm lại vô cùng có ích. Trong môi trường điều kiện thuận lợi, những chú sâu sẽ phát triển thành nhộng. Nhộng bắt đầu nhả tơ và quấn quanh cơ thể tạo thành những cái kén… Đó cũng chính là chất liệu để tạo thành lụa Vạn Phúc.

Ba mẹ xem thêm hình ảnh tại đây: Hoạt Động Trải Nghiệm Làng Lụa Vạn Phúc