Tập Huấn Phòng Cháy Chữa Cháy Trong Trường Mầm Non


✨ Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đặc biệt là với các trường mầm non trên địa bàn thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC đã tích cực triển khai nhiều giải pháp trên địa bàn. Trong đó hiệu quả nhất là đưa kỹ năng, ý thức cho trẻ nhỏ ngay trong đoạn hình thành nhận thức.
✨ Tại mầm non #PMontessori vừa diễn ra buổi tuyên truyền, thực hành các kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ. Trẻ được hướng dẫn về cách thoát nạn khi có cháy như dùng 1 tay lấy khăn che mũi, cúi người xuống và theo hướng dẫn của cô giáo để thoát ra ngoài, không hoảng loạn, hay la hét. Đồng thời cũng dùng cách đố vui để cảnh báo trẻ không được chơi với lửa, không đưa tay vào ổ cắm điện và khi phát hiện cháy phải chạy đi báo với người lớn khi ở nhà hoặc thầy cô khi ở trường….
🌷 Sau buổi học lý thuyết, cán bộ giáo viên, công nhân viên và các con học sinh được thực hành cách sử dụng các phương tiện PCCC. Có thể nói đây là một trong những cách tuyên truyền hay, cụ thể và giáo dục ý thức cho trẻ ngay từ khi đang hình thành nhận thức, nâng cao hơn nữa về trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chủ động PCCC, góp phần hạn chế cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Ba mẹ xem thêm hình ảnh tại đây:  Tập Huấn Phòng Cháy Chữa Cháy Trong Trường Mầm Non